4 Bí Quyết Để Bạn “Rèn” Thói Quen Dinh Dưỡng Để Tăng Cơ

Phát Triển Và Duy Trì Thói Quen Dinh Dưỡng TốtMột vóc dáng đẹp đòi hỏi một quá trình luyện tập và một chế độ dinh dưỡng phù hợp, được duy trì trong một thời gian dài và trở thành một thói quen trong cuộc sống. Vì vậy, các bạn cần phải thực hiện những thói quen dinh dưỡng dưới đây thì mới có thể có được một thân hình hoàn mỹ như mong đợi.

Lên mục tiêu

Trước hết, bạn phải có mục tiêu, cả dài hạn và ngắn hạn. Có một thực tế đau lòng là ít khi nào chúng ta thực sự ngồi xuống và viết ra mục tiêu cụ thể trước khi bắt đầu bất kỳ hoạt động nào mới.

Mặc dù, chỉ là tập thể dục, nhưng bạn cũng cần phải có những mục tiêu cụ thể để tránh thất bại và thất vọng.

Ví dụ, mục tiêu cho dài hạn như “Tôi muốn đạt được 10kg cơ bắp” hay “Tôi muốn tăng thêm 15kg với các bài tập tạ” – là quan trọng, nhưng quan trọng hơn là bạn phải cụ thể nó bằng cách đạt được các mục tiêu ngắn hạn mà bạn viết ra giấy và để nơi bạn có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày.

Những mục tiêu ngắn hạn trước hết cần phải chắc chắn, cụ thể. “Tôi muốn tăng cân, muốn mạnh mẽ hơn, và muốn vẻ bên ngoài trông khỏe khoắn hơn” là những mục tiêu quá mơ hồ.

Mà mục tiêu tốt hơn sẽ có kiểu như thế này: “Cuối tháng tới, tôi sẽ đạt được 4 pounds (2kg), và tăng trọng lượng khi squat (đứng gánh tạ) lên 15 pounds (7kg).”

Đây là kiểu mục tiêu rõ ràng, có cả khung thời gian cụ thể. Khi biết chính xác những gì mà bạn sẽ hướng tới, hãy đưa ra khoảng thời gian hợp lý. Mặc dù bạn sẽ thu được những thành công nhỏ, ngắn hạn, nhưng nó sẽ giữ cho bạn đủ “lửa” để phấn đấu tới mục tiêu dài hạn và lớn hơn.

banner yeuthehinh 930x180

Đọc thêm:

>> 7 bí quyết tăng cân nhanh chóng từ 3 đến 5 kg/ tháng

>> 9 lời khuyên để có được thể hình mơ ước

Tập luyện tận lực

Bạn nghĩ những thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ hỗ trợ cho bạn; nhưng sự thật là không. Những gì bạn cho là “quyết tâm” thì đa số họ sẽ cho là “nỗi ám ảnh.” Nhưng không thành vấn đề, hãy cố gắng bám sát vào mục tiêu của mình.

Ngoài ra, còn có rất nhiều phiền nhiễu trên mỗi hành trình, nhưng hãy kiên trì với những mục tiêu đặt ra, bạn sẽ đi đến nơi mình muốn.

Bạn sẽ phải hy sinh một số thứ, vì vậy hãy luôn ở tư thế sẵn sàng. Tất nhiên, bạn phải có trách nhiệm với gia đình, công việc, bạn bè – nhưng những thứ không cần thiết khác bạn có thể bỏ qua.

Đừng bao giờ nản chí, vì cuối cùng khi nhìn vào gương bạn sẽ vui mừng vì những thành quả đạt được.

Lập kế hoạch

Bạn cần phải có một kế hoạch tăng cân. Bạn sẽ làm gì để tặng được 4 pounds (2kg), và làm thế nào để đạt được cơ bắp mong muốn? Nếu bạn không có một kế hoạch cẩn thận và tỉ mỉ thì dù bạn ăn kiêng và tập luyện chăm chỉ thì những điều trên sẽ khó mà đạt được.

Những bữa ăn cần lên kế hoạch và chuẩn bị trước một tuần, vạch ra chiến lược tập luyện ít nhất trước một tháng. Đồng thời, bạn cần có một kế hoạch dự phòng nếu hành trình của bạn bị trật đường rây. Những việc này hơi rắc rối, nhưng kết quả cuối cùng sẽ xứng đáng với những gì bạn đã nỗ lực.

“Tưởng tượng” ra thành công của bạn

Nếu bạn đã từng đọc những cuốn sách self help (tự thân cải tiến) về “thành công”, thì bạn sẽ biết rằng việc tự hình dung ra mình lúc thành công cũng có tác dụng rất tích cực.

Đã được chứng thực bởi rất nhiều vận động viên thể hình hàng đầu, tưởng tượng, những thực phẩm có lợi và thức uống bổ sung mình sử dụng sẽ cho kết quả viên mãn. Đạt được kết quả trong trí tưởng tượng trước, và thực tế sẽ sớm trở nên phù hợp với những gì bạn đã từng tưởng tượng.

Những bật mí trên không hẳn là những bí mật thực sự, tuy nhiên chúng đều rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển cả về tư duy lẫn thói quen cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Thật ngạc nhiên là chúng chỉ mất một chút nỗ lực tinh thần để đạt được.

Để lại bình luận

error: Alert: Content is protected !!