Top 5 Thức Ăn Giàu Đường Bột Cần Tránh Khi Giảm Cân

tránh ăn thức ăn giàu đường bộtBạn đang cố gắng thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng đôi khi chỉ một chút sai lầm về dinh dưỡng sẽ khiến bạn phá hủy toàn bộ công trình của mình. Vì vậy, bài viết này nhằm chia sẻ cho bạn những thức ăn giàu cacbohydrate cần tránh nếu muốn giảm cân thành công.

1. Ngũ cốc

  • Calo/khẩu phần = 100 +
  • Carb/khẩu phần = 25g +

Hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa trên 90% carbohydrate và đi kèm với đó là lượng đường cực lớn. So với những nguồn cung cấp carbohydrate khác thì ngũ cốc ít chất dinh dưỡng hơn nhiều.

Vì vậy, thay vì ăn ngũ cốc cho bữa sáng, có thể dùng trứng rán hoặc trái cây trộn với sữa chua. Cả hai lựa chọn này đều giúp bạn ngon miệng và no bụng, đặc biệt lượng carbohydrate ít hơn nhiều so với ngũ cốc.

2. Đường tinh luyện

  • Calo/muỗng = 16
  • Carb/muỗng = 4g

Nếu bạn hay thêm đường vào cà phê, trà hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào mà bạn ăn, thì nên bỏ thói quen này ngay từ bây giờ. Một muỗng cà phê đường có chứa 4g đường và không chứa một chút chất xơ hay tinh bột nào, khi đi vào máu có thể làm tăng đường huyết và nguy cơ đột quỵ.

Thêm vào đó, đường ít có tác dụng thỏa mãn sự thèm ăn của bạn, vì vậy nếu duy trì nó trong chế độ ăn uống, bạn sẽ chỉ làm tăng thêm lượng carb dư thừa mà cảm giác đói thì không hề giảm.

3. Sô cô la sữa

  • Calo/khẩu phần 42,5 gam  = 230 +
  • Carb/khẩu phần 42,5 gam  = 25g +

Sô cô la sữa là món yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, trung bình một thanh sô cô la chứa hơn 230 calo và 25g carb, nên bạn cần hạn chế tiêu thụ loại thực phẩm này nếu muốn thành công với chế độ ăn low carb. Nếu là tín đồ của sô cô la và không thể từ bỏ thì hãy thử những loại sô cô la phủ hạnh nhân hoặc các loại hạt khác.

banner yeuthehinh 930x180

4. Bánh kẹo

  • Calo/28,3g kẹo = 150 +
  • Carb/28,3g kẹo = 15g +

Một lượng chưa tới 30g kẹo có thể tương đương như một bữa ăn nhẹ với hơn 15g carb. Giống như đường, bánh kẹo cũng ít có tác dụng giải tỏa cảm giác thèm ăn.

Hãy thử các loại trái cây có lượng carb thấp để đáp ứng cơn thèm ngọt mà không phải lo sợ thừa cacbohydrate. Đào, dâu tây và dưa hấu đều chứa ít hơn 15g carb nhưng đầy đủ các chất dinh dưỡng chất lượng.

5. Khoai tây chiên

  • Calo/khẩu phần 28,3 g  = 150 +
  • Carb/khẩu phần 28,3 g  = 14g +

Khoai tây chiên là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, với hơn 14g carb trong  mỗi túi nặng 28,3g thì đây hoàn toàn không phải là một món ăn thích hợp nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn uống low carb.

Các loại hạt thường được chọn để thay thế cho khoai tây chiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm cho mình món chip cải xoăn, một món ăn vặt ngon miệng  mà lượng carb lại rất thấp.

Như bạn thấy, chỉ cần bất kỳ một khẩu phần của một trong 5 loại thực phẩm trên cũng sẽ cung cấp nhiều carbohydrate hơn mức bạn cần. Điều đó không chỉ phá hoại kế hoạch ăn uống low carb mà còn khiến bạn thèm thức ăn giàu carb hơn. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là hãy cắt bỏ những thực phẩm này ra khỏi thực đơn càng sớm càng tốt.

Nguồn ảnh: fitsugar.com

Share nếu bạn thấy hữu ích ...Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someone

Để lại bình luận

error: Alert: Content is protected !!