6 Lời Khuyên Vàng Giúp Người Gầy Tăng Cân Hiệu Quả

3 bước tăng cân Bạn muốn có thể hình đẹp? Bạn vẫn đang tự hỏi muốn tăng cân nhanh thì phải làm gì?

Việc tăng cân không quá khó khăn và phức tạp nếu bạn biết chính xác nên làm gìlàm đúng những điều đó.

Chỉ cần thực hiện đúng những cách tăng cân bên dưới, chắc chắn bạn sẽ tăng cân vài ký trong tháng này.

1) Nạp vào cơ thể nhiều Calories hơn lượng Calories bạn tiêu thụ hằng ngày

Đây là nguyên tắc cơ bản, cực kỳ quan trọng và bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn tăng cân. Nếu bạn vẫn chưa biết bạn cần bao nhiêu calories mỗi ngày để tăng cân <– hãy nhấp vào đây để tìm hiểu chi tiết.

Có nhiều công thức để ước tính lượng calories bạn tiêu thụ hằng ngày. Tuy nhiên, tôi vừa học được từ 1 huấn luyện viên thể hình ở Mỹ công thức đơn giản như sau:

Cân nặng của bạn (kg) x 44 = lượng calories tiêu thụ mỗi ngày.

banner yeuthehinh 930x180

Ví dụ: Bạn 60 kg. Lượng Calories bạn tiêu thụ hằng ngày = 60 x 44 = 2640 calories. Như vậy, để bắt đầu tăng cân, bạn cần ăn để nạp vào cơ thể nhiều hơn lượng calories cần thiết này.

Để nạp nhiều calories hơn, hãy ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng hơn mỗi ngày.

* Lưu ý là dù công thức nào thì độ chính xác cũng tương đối thôi bạn nhé.

2) Ăn 5 – 6 bữa mỗi ngày, thay vì 3 bữa như thông thường.

Nói thật, bạn hãy dẹp ý định tăng cân nhanh nếu chỉ định ăn 3 bữa/ ngày. Ăn vậy khó tăng cân lắm!

Ngược lại, chỉ cần ăn 6 bữa/ ngày khoảng 1 tuần thì bạn sẽ bắt đầu thấy mình tăng cân.

Tại sao bạn phải ăn 6 bữa 1 ngày?

Bởi vì cơ thể của bạn sẽ sử dụng dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào để tạo thành năng lượng hoạt động.

Sau khoảng 3 tiếng, cơ thể sẽ tiêu hóa hết thức ăn trong bao tử.

Do vậy, nếu bạn muốn tăng cân và cơ bắp mau phát triển, hãy thường xuyên ăn sau mỗi 3 tiếng. Điều này giúp bao tử của bạn luôn có đủ thức ăn để cung cấp năng lượng cho cơ thể, tránh ” tiêu xài hoang phí” các mô cơ bắp bạn phải vất vả tạo nên, giúp cơ bắp được duy trì và phát triển tốt nhất.

Lưu ý: YeuTheHinh.com đã nhận được nhiều câu hỏi rằng vì sao ăn 5 – 6 bữa mà vẫn không thấy tăng cân. Tìm hiểu 1 lúc thì thấy rằng các bạn này dù ăn 5 – 6 bữa nhưng chất lượng dinh dưỡng các bữa ăn – nhất là bữa phụ – rất thấp.

Bạn nên lưu ý là để tăng cân, bữa phụ cũng cần đầy đủ dinh dưỡng như bữa chính nhé!

Làm sao có thể ăn 5 – 6 bữa/ ngày?

Đừng cố gắng ăn quá no, quá nhiều trong 1 bữa. Như vậy sẽ rất ngán. Bao tử cũng khó tiêu hóa, gây nặng bụng, khó chịu.

Bạn chỉ cần ăn thêm 3 bữa phụ giữa các bữa chính.

Nếu bạn không có thời gian để nấu nướng hay chuẩn bị thức ăn, bạn có thể dùng thực phẩm bổ sung như sữa tăng cân.

Serious Mass, True Mass, Pro Complex Gainer hay các sản phẩm hỗ trợ tương tự sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa phụ của bạn. Những thức uống dinh dưỡng này có giá trị dinh dưỡng không thua gì 1 bữa ăn , có thể dễ dàng pha chế và dùng chỉ trong 5 phút.

Ngoài ra, cung cấp nước cho cơ thể là rất cần thiết. Hãy uống nhiều nước. Nước lọc là tốt nhất.

3) Kết hợp tập luyện thể thao

Nếu bạn chỉ ăn ngủ nhiều hơn, bạn sẽ tăng cân, nhưng chủ yếu sẽ là tăng mỡ. Như thế cơ thể sẽ không đẹp và cũng không tốt cho sức khỏe.

Hãy tập luyện thể thao, lý tưởng nhất là đăng ký tập thể hình – bắt đầu bằng cách đến phòng tập đều đặn 3 buổi/ tuần. Ban đầu, bạn hãy chú trọng vào những bài tập tăng sức mạnh cơ bắp.

Hãy tập vừa sức mình. Dần dần, sức mạnh của bạn sẽ tăng lên theo mức tạ, cơ bắp của bạn cũng sẽ phát triển theo. Cơ bắp càng phát triển, bạn càng to khỏe hơn.

4) Nghỉ ngơi hợp lý

Giấc ngủ rất quan trọng, nhất là khi bạn muốn tăng cân –rong khi đa số người muốn tăng cân lại thường xuyên thức khuya và ngủ rất ít. Bạn cần phải thay đổi.

Giấc ngủ là lúc cơ thể bạn nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển. Bạn hãy đảm bảo rằng mình ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và tốt nhất là đi ngủ trước 11h.

5) Kiểm soát cân nặng

Mỗi tuần bạn hãy cân 1 lần để kiểm tra cân nặng của mình. Nhiều bạn nôn nóng tăng cân nên  1 – 2 ngày cân/ lúc. Cân như vậy kết quả thường không chính xác.

Thông thường, trong những tuần đầu, nếu ăn uống và tập luyện như hướng dẫn bên trên, bạn sẽ tăng cân rất nhanh.

Tuy nhiên, đừng tưởng tăng cân nhanh là tốt. Việc tăng cân nhanh quá mức không phải là dấu hiệu tốt, có thể lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn đang tăng lên nhanh chóng hoặc cơ thể bạn tích nước. Bạn không muốn như thế.

Điều bạn muốn là tăng trọng lượng cơ bắp, tăng phần “nạc”, chứ không phải mỡ. Dĩ nhiên, tăng cơ bắp cũng đi kèm với lượng mỡ tăng theo. Nhưng nếu bạn tăng nhiều hơn 1 kg mỗi tuần, nhiều khả năng bạn đang tăng mỡ nhiều hơn là cơ bắp.

6) Dùng sản phẩm hỗ trợ nếu cần

Trong bài viết, tôi có đề cập đến một số loại sản phẩm hỗ trợ – dinh dưỡng thể thao giúp tăng cân… Những sản phẩm này cung cấp chế độ dinh dưỡng cao giúp bạn tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tăng cân mà không cần đến những sản phẩm này nếu chế độ dinh dưỡng đã đủ tốt.

Đầu tiên, bạn cần lịch tập tốt, chế độ ăn hợp lý, đầy đủ. Nếu đã thực hiện 2 điều đó rồi mà việc tăng cân vẫn còn khó khăn, bạn mới cần dùng thêm sản phẩm hỗ trợ.

Sản phẩm hỗ trợ sẽ không giúp được cho những ai lười tập luyện và có chế độ ăn uống quá kém.

Chúc bạn thành công!

YeuTheHinh.com

Để lại bình luận

error: Alert: Content is protected !!