Giảm Cân Hiệu Quả Với Whey Protein

thuc don giam canVới thực trạng tình trạng thừa cân, béo phì ngày một tăng nhanh, thì những phương pháp giảm cân đang được biến hóa và lan truyền chóng mặt. Nhưng giữa vô vàn cách giảm cân, bạn đã tìm cho mình phương pháp hiệu quả nhất? Bạn đã thực sự hiểu đúng về giảm cân và định hướng cho riêng mình? Thực phẩm nào là tốt? Và cách thức nào là thông minh? 

Hãy cùng YeuTheHinh.com tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

1/ Bạn đã biết giảm cân hiệu quả?

Tham khảo thêm các bài viết:

Làm Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả Và Khoa Học?

Hydroxycut Hardcore Elite Giảm Cân Có Tốt Không?

Đối với việc duy trì, tăng cân hoặc giảm cân, điều quan trọng là bạn phải biết cân bằng giữa lượng calo đưa vào và lượng calo đốt cháy. Giảm cân cần cân bằng calorie âm, nghĩa là nạp calo ít hơn nhu cầu của cơ thể.

banner yeuthehinh 930x180

2/ Whey Protein giúp giảm cân hiệu quả như thế nào

Theo một nghiên cứu năm 2008 của tạp chí Nutrition Journal, các thành phần dinh dưỡng có trong Whey Protein có thể giúp bạn giảm chất béo thay vì giảm cơ. Nghiên cứu này phát hiện ra rằng các chất dinh dưỡng của Whey Protein khi thay thế bữa ăn đã giúp một nhóm những người thừa cân và béo phì theo chế độ ăn ít calories mất nhiều chất béo hơn cơ.

Tại sao giảm chất béo thay vì cơ là rất quan trọng?

Vì cơ thể của chúng ta chứa nhiều calories ở mô mỡ hơn ở cơ – 6 calo mỗi pound mỡ so với 2 calo mỗi pound cơ tương ứng, theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sinh học Người Mỹ năm 2011. Khi bạn giảm cân, bạn thường mất cả cơ và chất béo, nhưng khi bổ sung Whey Protein trong thực đơn giảm cân hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa mất cơ và dễ dàng giảm chất béo. Ngược lại, giảm cân không khoa học chính là việc “ép” cân trong một thời gian ngắn, không chú trọng đến mức độ dinh dưỡng, năng lượng cần thiết cho cơ thể cũng như các nguyên tắc đảm bảo lượng nước cần thiết, lượng calories thiết yếu để duy trì năng lượng và các hoạt động sinh tồn khác của cơ thể. Thực tế cho thấy, các cách này không mang lại hiệu quả thiết thực mà còn tiềm ẩn nhiều hệ lụy khôn lường.

 

3/ Whey Protein giúp xây dựng cơ bắp

Một trong những hỗn hợp nước uống bổ sung cho cơ thể tốt nhất và được các chuyên gia khuyến khích nhiều nhất là Whey protein.

Bổ sung whey protein trong quá trình tập luyện và cả ngày làm tăng quá trình tổng hợp protein, đồng thời giảm sự phân giải protein, tăng lưu lượng máu, giúp cơ đầy đặn, đẩy mạnh quá trình oxy hóa chất béo và năng lượng; từ đó cơ thể của bạn sẽ trở thành một chiếc máy cơ bắp đốt cháy chất béo.

Protein hỗ trợ cơ bắp phát triển một cách trực tiếp lẫn gián tiếp. Dưới đây là những bằng chứng giải thích tại sao protein là chất dinh dưỡng quyền năng trong quá trình xây dựng cơ bắp:

  1. Xây dựng, duy trì & sửa chữa các tế bào cơ: Protein giúp tối đa hóa sự tăng trưởng cơ bắp với vai trò như một nguyên liệu thiết yếu để xây dựng cũng như giúp cho các tế bào cơ phát triển lớn hơn và mạnh mẽ hơn sau mỗi lần tập luyện.
  2. Hỗ trợ co cơ một cách trơn tru: Protein hỗ trợ xây dựng cơ bắp gián tiếp thông qua việc giúp cơ bắp hoạt động trơn tru. Điều này cho phép bạn hoàn tất chuyển động cử tạ một cách hiệu quả hơn và thu được lợi ích tối đa từ việc luyện tập.

4/ Lưu ý khi sử dụng Whey Protein

  • Whey protein uống tốt nhất vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và 30 – 60 phút ngay sau khi tập. Không nên vừa tập vừa uống
  • Nếu bạn bị bệnh gout, bạn không nên dùng whey protein.
  • Nếu bạn có tiền sử bệnh gan, thận, bạn có thể dùng whey protein nhưng phải chú ý liều lượng.
  • Whey protein là sản phẩm có thành phần từ sữa (lactase). Nếu bạn bị dị ứng với sữa, hoặc cơ thể không dung nạp được lactose, bạn cũng cần chú ý khi dùng whey protein. Tốt nhất là dùng Whey Protein Isolate không chứa lactose.
  • Ngoài Whey Protein, bạn có thể bổ sung protein bằng các nguồn thực phẩm thông thường như sữa, trứng, bò, gà, cá, đậu nành, yến mạch… Bạn cần phải ăn nhiều loại thực phẩm này để bổ sung đủ protein cho cơ thể. Hoặc bạn có thể dùng các sản phẩm cung cấp protein khác như Casein Protein, Soy Protein, Egg Protein, …

5/ Mua whey protein ở đâu uy tín?

Bạn nên tìm mua whey protein từ các nhà phân phối chính hãng tại VN, từ cửa hàng đại lý, cửa hàng bán lẻ ủy quyền và mua những sản phẩm được phép lưu hành của Bộ Y tế.

Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín như Optimum Nutrition, AST, BSN, Dymatize,… bạn hãy ghé http://YeuTheHinh.com.

YeuTheHinh.com

Để lại bình luận

error: Alert: Content is protected !!