Giảm Cân Hiệu Quả Không Làm Mất Cơ Bắp

Nếu bạn muốn giảm cân, nạp vào ít calo hơn mức cơ thể tiêu thụ mỗi ngày là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên, không phải chỉ ăn ít hơn, tập luyện nhiều hơn là giảm béo hiệu quả. Bạn nhất thiết không thể bỏ qua vai trò của protein.

Protein giúp duy trì cơ bắp

Protein không chỉ giúp xây dựng cơ bắp mà còn giúp duy trì cơ bắp.

Giảm béo đòi hỏi bạn phải đảm bảo cơ thể luôn trong trạng thái THIẾU HỤT calories. Thiếu calories đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ thiếu năng lượng để hoạt động. Lúc này, cơ thể bạn buộc sẽ phải “đốt” lượng mỡ thừa trong cơ thể để tạo thành năng lượng hoạt động thay thế. Kết quả là bạn sẽ giảm mỡ, giảm béo.

Nhưng mà – điều đáng quan tâm là – khi thiếu calories, cơ thể của bạn sẽ không chỉ “đốt” mỡ thừa mà còn có thể “đốt” luôn cả những cơ bắp bạn đã cực công tập luyện.


Đó là điều bạn không bao giờ muốn xảy ra. Tất cả chúng ta đều muốn “giảm mỡ nhưng không làm mất cơ bắp”. Thậm chí một số bạn còn muốn “vừa giảm mỡ, vừa tăng cơ” (Chúng ta sẽ bàn về chủ đề này sau).

Vậy làm thế nào để giảm mỡ nhưng cơ bắp không bị ảnh hưởng?

Rất đơn giản!

Bạn chỉ cần ăn đủ protein.

banner yeuthehinh 930x180

Khi bạn cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, cơ thể bạn sẽ duy trì cơ bắp hiện tại và chỉ giảm mỡ mà thôi.

Hay nói cách khác, bên cạnh giảm mỡ, cơ thể bạn sẽ lấy năng lượng từ một phần protein bạn nạp vào, thay vì ảnh hưởng đến các cơ bắp của bạn.

Như vậy, nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, giảm mỡ nhưng không mất đi cơ bắp, cung cấp đủ –  hoặc nhiều protein hơn trong giai đoạn giảm cân – là cực kỳ, cực kỳ quan trọng.

Protein giúp bạn có cảm giác no

Khi giảm cân, giảm mỡ, bạn tất nhiên sẽ phải ăn ít đi. Bạn sẽ phải hạn chế ăn Carbohydrate (tinh bột) và Fat (chất béo). Cơ thể bạn thiếu Calories. Lúc này bạn dễ rơi vào cảm giác đói và thèm ăn.

Để chống lại cảm giác thèm ăn, chống lại cơn đói và cung cấp năng lượng đủ cho các hoạt động thường ngày, cách tốt là bạn ăn những thực phẩm giàu protein. Protein vừa cung cấp cho bạn 1 lượng calories phù hợp, vừa giúp bạn có cảm giác no bụng.

Protein giúp bạn tiêu hao nhiều calories hơn.

(hay còn gọi là “đốt calo” nhiều hơn)

Hiểu một cách nôm na là, sau khi bạn ăn, cơ thể của bạn sẽ phải tốn một lượng calories để tiêu hóa thức ăn. Một số thực phẩm cần phải tốn nhiều calo để tiêu hóa hơn là những loại thực phẩm khác.

Bạn đoán ra rồi chứ?

Đúng vậy, nghiên cứu cho thấy rằng để tiêu hóa protein, cơ thể cần tiêu hao nhiều calories hơn.

Do vậy, khi bạn ăn thêm nhiều protein thì cơ thể bạn cũng tiêu hao thêm một lượng calories tương ứng. Dù lượng calories tiêu hao này không đáng kể (bạn vẫn phải kết hợp tập luyện thể thao và kiểm soát chế độ ăn), tuy nhiên, giảm thêm được phần nào thì tốt phần đó.

Hãy ăn đủ Protein

Chỉ cần có lịch tập thể hình hợp lý, ăn vừa đủ carbohydrate, fat và giàu protein, bạn sẽ có thể giảm cân thành công mà vẫn duy trì được khối lượng cơ bắp to, đẹp.

YeuTheHinh.com

Để lại bình luận

error: Alert: Content is protected !!