Những Sai Lầm Chết Người Trong Luyện Tập Thể Hình

sai lam chet nguoi the hinh

Là một người “siêu gầy“, bạn luôn nghĩ có được thân hình vạm vỡ dường như là một điều quá xa vời. Và, nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao mình không thể có được cơ bắp trong khi dành rất nhiều thời gian trong phòng tập gym thì sau đây là một số sai lầm “chết người” mà bạn có thể đã mắc phải.

# Sai lầm “chết người” 1

Một số người nghĩ rằng nâng tạ càng nhanh thì cơ sẽ phát triển càng nhiều. Tuy nhiên, kết quả là hoàn toàn ngược lại. Bạn phải biết rằng khi tập thể hình, những động tác thực hiện trong mỗi bài tập phải ở mức độ chậm rãi, nhẹ nhàng và có kiểm soát.

Đây chính là chìa khóa khi tập luyện bởi nó sẽ khuyến khích co cơ tối đa và khi đó xây dựng cơ bắp sẽ hiệu quả hơn.

Xem thêm: Nâng tạ để tăng cơ bắp

# Sai lầm “chết người” 2

Ngoài ra, một vài giờ trước và sau khi đến phòng tập thể hình, bạn nên ăn thức ăn có hàm lượng protein (đạm) cao. Điều này sẽ giúp tăng cường cơ bắp và khuyến khích các mô cơ sửa chữa, từ đó, bạn sẽ có thể phát triển cơ bắp nhanh hơn.

banner yeuthehinh 930x180

Một số người không bao giờ ăn bất cứ thứ gì trước và sau khi họ đi đến phòng tập thể dục. Đây là một sai lầm, bạn sẽ lấy năng lượng ở đâu ra để thực hiện những bài nâng tạ chứ?

>> Những điều cần biết về chất bổ sung pre – workout

# Sai lầm “chết người” 3

Một sai lầm khác là ngày nào bạn cũng chăm chăm vào luyện tập một nhóm cơ. Điều này sẽ phản tác dụng hoàn toàn nếu bạn muốn đạt được cơ bắp.

Luôn luôn nhớ rằng nên để cho các cơ bắp của bạn có ít nhất 1 hoặc 2 ngày nghỉ. Ví dụ, nếu bạn thực hiện các bài tập cho lưng và bắp tay ngày hôm nay thì không bao giờ thực hiện các bài tập đó vào ngày hôm sau.

Cơ bắp cần có thời gian để tự sửa chữa tổn thương và hình thành các mô mới. Bạn cần hiểu một sự thật là bạn sẽ không có được cơ bắp khi bạn đang tập luyện mà chỉ làm tổn thương nó. Đến khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể sẽ bù đắp cho các tổn thương bằng cách sản xuất các mô cơ bắp mới. Khi đó bạn mới lên cơ được.

Vì vậy, cách tốt nhất để có cơ bắp là nên nghỉ ngơi nhiều sau mỗi bài tập.

>> Luyện tập cho các nhóm cơ đối lập hay bổ sung ?

# Một số lời khuyên khác

Mỗi khi vào phòng tập thể hình, bạn luôn nâng tạ mỗi ngày một nặng hơn. Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng tạ quá nặng vì bạn sẽ không thể hoàn thành nổi 1 hiệp, và cũng không nên sử dụng tạ quá nhẹ bởi nó sẽ không tạo đủ lực lên cơ bắp.

Một điều nữa mà bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn có thể hình đẹp là luôn luôn đi đến phòng tập đều đặn. Cố gắng thực luyện tập 2 nhóm cơ  vào hôm nay và xen kẽ 2 nhóm khác vào hôm sau.

Hoặc, nếu bạn thực sự muốn chắc chắn về chương trình xây dựng cơ bắp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Họ có thể giúp bạn đưa ra được những bài tập cũng như chế độ luyện tập phù hợp nhất.

Sau khi tập luyện từng nhóm cơ chuyên biệt, bạn ăn uống phù hợp và nghỉ ngơi nhiều thì việc sỡ hữu thân hình cơ bắp là chuyện sớm muộn mà thôi.

YeuTheHinh.com

Image found on feedly.com

Share nếu bạn thấy hữu ích ...Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Email this to someone

2 Comments

    • YeuTheHinh.com
      YeuTheHinh.com

Để lại bình luận

error: Alert: Content is protected !!